Hvað segir kúninn erlendis sem kaupir fiskinn?

Hvernig væri að spyrja erlenda viðskiptavini hvort þeir vilji skipta á ferskum og frosnum fisk og borga meir fyrir? 

Ansi held ég að sú markaðssetning muni ganga erfiðlega.  Erlendis er ferskur fiskur lúxus.  Bestu veitingahús heims bjóða ekki upp á unninn frosinn fisk?

Að fara að vinna þann fisk sem nú er seldur ferskur til meginlandsins og selja sem frosinn leiðir aðeins til verðmætarýrnunar. 

Þeir einu sem munu græða á þessu eru Norðmenn! 


mbl.is Glapræði að eyðileggja markaði
Tilkynna um óviðeigandi tengingu við frétt

« Síðasta færsla | Næsta færsla »

Athugasemdir

1 identicon

Væri ekki réttast að selja allan fisk sem mögulega er hægt að selja ferskan úr landi til að hámarka skilaverð til útgerðarmanna og sjómanna?  Væri það ekki þjóðhagslega hagkvæmt?

Bjorn Jonasson (IP-tala skráð) 13.5.2009 kl. 09:34

2 identicon

HALLÓ HALLÓ...Sko...mér er skítsama hvort aflinn er unninn eda ekki.  Thad sem skiptir máli er ad VID SEM THJÓD fáum mest fyrir fiskinn á sem hagkvaemasta hátt. 

EN THAD ER ALGERLEGA NÚMER EITT AD SÁ AUDUR SEM SKAPAST AF THESSU KOMI THJÓDINNI ALLRI TIL GÓDA.

Ekki bara útgerdarmönnum.  Thjódin...ÍSLENDINGAR ALLIR EIGA AUDLINDIRNAR...thetta er sameign okkar allra.

Útgerdamenn, LÍÚ og allir hagsmunahópar í sjávarútvegi HAFA NÁKVAEMLEGA EKKERT MEIRA VALD EDA RÉTT TIL THESS AD RÁDSKAST MED AUDLINDINA EN HVER ANNAR ÍSLENDINGUR HEFUR.

KOMID THVÍ INN Í HAUSINN Á YKKUR BJÁNARNIR.

HITT ER ANNAD MÁL AD EF THID HALDID AD THAD SÉ, OG EF THAD STENST SKODUN, HAGKVAEMARA FYRIR THJÓDFÉLAGID Í HEILD AD FLYTJA FISKINN ÚT FERSKAN OG ÓUNNIN, THÁ ER SJÁLFSAGT AD GERA THAD.

EN KOMID THVÍ INN Í KOLLINN Á YKKUR AD THJÓDIN Á AUDLINDINA. 

aBRAham Svínapest (IP-tala skráð) 13.5.2009 kl. 10:36

3 identicon

Við eigum alla möguleika á því að vinna fisk í "neytendaumbúðir" hér á landi og þar með auka verðmætið til muna.  "Hráefnissalan" hefur viðgengist of lengi.  Nær væri að endurskipuleggja vinnsluna í landi með neytendaumbúðir í huga.  Hve stór er hlutur "bestu veitingahúsa" í kaupum á íslensku hráefni.  Hversu mikið af "ferskum fiski" og "afla frystiskipa" fer í frekari vinnslu erlendis í neytendaumbúðir.  Við getum fært fjölda fólks vinnu hér heima með því að vinna úr "hráefninu" og þá á varla að skipta öllu máli hverrar þjóðar fólkið er sem vinnur við framleiðsluna, mun meiri verðmæti verða eftir í landinu.  Íslendingar eru "frægir" fyrir að setja sem mest í bræðslu.  Hve mikið væri hægt að auka verðmæti fiskjar sem í "bræðslu" fer.  Er það besta vinnslan að halda uppi eldisfiski Norðmanna.  Breyting á kvótakerfinu á ekki að hafa slæm áhrif á vinnsluna nema síður sé, það eru önnur sjónarmið sem ráða því að útgerðarmenn vilja ekki missa "framsalið" og annað brask í núverandi kvótakerfi.

Páll A. Þorgeirsson (IP-tala skráð) 13.5.2009 kl. 10:38

4 Smámynd: Andri Geir Arinbjarnarson

Páll,

Mjög mikið að fiski sem seldur er í neytendaumbúðum t.d. í Bretlandi er ófrosinn undir vörumerkjum sem neytendur þar þekkja og treysta og hægt er að setja beint í örbylgjuofninn.  Frosinn fiskur í raspi er yfirleitt ódýrasti fiskurinn í verslunum úti.  Það er hægara sagt en gert að byggja upp vörumerki erlendis sem verslanir og neytendur treysta.  Það kostar mikla fjármuni.  Hins vegar er eitt vörumerki á lausu sem ekki þarf mikla kynningu: "Icesave frozen fish" 

Andri Geir Arinbjarnarson, 13.5.2009 kl. 15:31

5 identicon

"KOMID THVÍ INN Í HAUSINN Á YKKUR BJÁNARNIR."

Nokkuð bjánalega ruddalegt.  Ætlast hann til að fólk hlusti á svona ´rök´?

EE elle (IP-tala skráð) 14.5.2009 kl. 22:27

Bæta við athugasemd

Ekki er lengur hægt að skrifa athugasemdir við færsluna, þar sem tímamörk á athugasemdir eru liðin.

Innskráning

Ath. Vinsamlegast kveikið á Javascript til að hefja innskráningu.

Hafðu samband